ไหว้พระจันทร์ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง

ไหว้พระจันทร์ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าฝนอันแสนชุ่มฉ่ำแบบนี้ ทำเอาเย็นกายเย็นใจกันถ้วนหน้าเลยใช่ไหม สำหรับบ้านเรานี้กำลังอยู่ในช่วงของฤดูฝน แต่สำหรับประเทศเขตอบอุ่น บ้านเขากำลังย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงแล้ว อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีสวยกันเลยทีเดียว แหม! โรแมนติกอะไรเบอร์นั้น (แอดมินแอบอิจฉา555) และในช่วงของความโรแมนติกนี้ มีเทศกาลหนึ่งที่มีความสำคัญกับคนจีนและคนเชื้อสายจีนทั่วโลก รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีนด้วย นั่นคือ “เทศกาลไหว้พระจันทร์” หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า 中秋节 อ่านว่า “จงชิวเจี๋ย” ถ้าแปลตรงตัวก็หมายถึง เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงนั่นเอง ปี 2559 ตรงกับวันที่ 15 กันยายน  SMore Posts

Smart Life ชีวิตสมาร์ท 7-13 กันยายน ลดกว่า 85%

Smart Life ชีวิตสมาร์ท 7-13 กันยายน ลดกว่า 85%

ช้อปปิ้งสนั่นต่อเนื่องกันรัวๆ กับ Lazada ช้อปปิ้งมอลล์ออนไลน์ที่ขอเอาใจเหล่าขาช้อปให้ฟินกันสุดๆ ในมหกรรม “Smart Life” ที่จะทำให้ชีวิตของคุณสมาร์ทมากขึ้นกว่าเดิม กับสินค้ามากมายหลายแบรนด์หลายประเภทที่พาเหรดกันมาลดสูงสุดถึง 85% 7-13 กันยายน 2016 นี้เท่านั้น  SMore Posts

Thailand Online Mega Sale 90%

Thailand Online Mega Sale 90%

ต้นเดือนแบบนี้เงินสะพัดแบบนี้ ถึงเวลาสอยของกินของใช้ที่หมายตาเอาไว้แล้ว ถ้างั้นอย่ารอช้า รีบเข้ามาที่ “Thailand Online Mega Sale 90%” มหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ครั้งใหญ่ของ Lazada สินค้ามากหน้าหลายตาระดมกำลังมาลดราคากันให้เพียบ วันที่ 1-9 กันยายน 2016 เท่านั้น ให้คุณช้อปกระจาย จับจ่ายแบบไม่ยั้ง ลดเวอร์วังอลังเซลล์ขนาดนี้ เราไปดูกันเลยว่ามีอะไรลดบ้าง  SMore Posts

Pay Day ช้อปแก้เครียด 25-31 สิงหาคม 2016

Pay Day ช้อปแก้เครียด 25-31 สิงหาคม 2016

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกแล้ว หลังจากที่คราวก่อนได้ฟินจิกหมอนกันจนแทบทะลุกับ 10 หนุ่มหล่อ ดีกรีพ่อของลูก เอ้ย! ไม่ใช่ๆ ต้องดีกรีนักกีฬาโอลิมปิก 2016 ซิเนอะ มาวันนี้ Lazada ไม่พลาดที่จะนำข่าวดีๆ มาฝากขาช้อปทั้งหลาย กับ “มหกรรม Pay Day ช้อปแก้เครียด 25-31 สิงหาคม”  SMore Posts

รีโอเกม 2016 นักกีฬาหล่อ ต้องห่อกลับบ้าน

รีโอเกม 2016 นักกีฬาหล่อ ต้องห่อกลับบ้าน

สำเร็จเสร็จสิ้นกันไปอย่างงดงามแล้ว สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “รีโอเกม 2016” ซึ่งจัดขึ้นที่นครรีโอเดอจาเนโร ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม 2016 ซึ่งประเทศที่เป็นแชมป์ครองเหรียญทองสูงสุดอันดับแรก คือ สหรัฐอเมริกา 46 เหรียญทอง อันดับสอง คือ สหราชอาณาจักร 27 เหรียญทอง และอันดับสาม คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน 26 เหรียญทอง ส่วนประเทศไทยได้อันดับที่ 35 ทั้งหมด 2 เหรียญทอง  SMore Posts

12 สิงหา น้อมวันทามารดาผู้มีพระคุณ

12 สิงหา น้อมวันทามารดาผู้มีพระคุณ

เข้าสู่เดือนสิงหาคมแล้ว เดือนนี้มีวันสำคัญวันหนึ่งที่มีความหมายอย่างยิ่งต่อลูกๆ ทุกคน นั่นก็คือ “วันแม่” นั่นเอง ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี อันเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผู้เป็นที่รักยิ่งของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่องจากพระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่เป็นประโยชน์ต่อปวงชนชาวไทยมากมาย ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในหลายพื้นที่ดีขึ้น มีกินมีใช้ พระองค์ทรงงานอย่างหนักเคียงคู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อทำให้ราษฎรมีความสุข นับเป็นความโชคดีอย่างมหาศาลของคนไทยที่ได้เกิดมาอยู่ใต้พระบารมีของทั้งสองพระองค์  SMore Posts

หนุ่มเลี้ยงวัวและสาวทอผ้า ตำนานหยาดน้ำตาแห่งความรัก

หนุ่มเลี้ยงวัวและสาวทอผ้า ตำนานหยาดน้ำตาแห่งความรัก

ใครว่าวันวาเลนไทน์หนึ่งปีมีครั้งเดียว! หลายคนบ่นกันว่า น่าจะมีวันวาเลนไทน์หลายๆ วันในหนึ่งปี จะได้ฉลองกับคนรู้ใจได้หลายครั้ง ขอกระซิบบอกเลยว่า วันวาเลนไทน์ไม่ได้มีแค่ครั้งเดียวในรอบหนึ่งปีหรอก วันวาเลนไทน์น่ะมี 2 วันเชียวนะ อ๊ะ! อย่าเพิ่งทำหน้างงกันจ๊ะ เพราะวันเลนไทน์ที่เรากำลังพูดถึง เป็นวันวาเลนไทน์ของชาวจีนนั่นเอง ซึ่งถ้าเราต้องการร่วมเฉลิมฉลองร่วมไปพร้อมๆ กับชาวจีนก็สามารถทำได้ไม่ต่างจากวันวาเลนไทน์ของชาวตะวันตก คือ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ว่าแต่ว่า วันวาเลนไทน์ของชาวจีนตรงกับวันไหนในปฏิทินและความเป็นมาเป็นอย่างไรกันนะ ลองติดตามดูกันได้เลย พร้อมแนะเทคนิคซื้อของขวัญให้คนรู้ใจในวันนี้ด้วย  SMore Posts

Review: Korea King ราชาแห่งกระทะเพื่อสุขภาพ

Review: Korea King ราชาแห่งกระทะเพื่อสุขภาพ

ตอนนี้หันไปทางไหนมีแต่คนพูดถึงอาหารคลีน หันไปทางไหนก็เจอแต่หนุ่มสาวหุ่นดี เปิดนิตยสารก็เจอนายแบบหุ่นแซ่บกล้ามเป็นมัดๆ 6pack แกร่งๆ กล้ามอกแน่นๆ แผ่นหลังรูปตัววี กล้ามไหล่สุดน่าซบ นางแบบก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน หุ่นเป๊ะปัง เฟิร์ม หน้าท้องแบนราบ เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก ส่วนเว้าส่วนโค้งมาเต็ม ก็แหม! คนพวกนี้เขาดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ก็เลยมีหุ่นอย่างที่เราๆ เห็นนั่นแหละ พูดมาขนาดนี้แล้ว บางคนถึงกับตั้งปณิธานทันทีว่าชาตินี้ขอให้ฉันมีหุ่นดีกับเขาบ้างเถอะ ก็เลยตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายซะยกใหญ่ แต่การออกกำลังกายอย่างเดียวก็ใช่ว่าจะทำให้มีหุ่นเป๊ะปังได้ซะเมื่อไหร่ ถ้าคุณยังคงกิน กิน และกิน คุณก็จะเป็นได้แค่หมูที่แข็งแรงอย่างที่เค้าว่ากัน เพราะฉะนั้น จึงต้องควบคุมและใส่ใจกับอาหารการกินที่กินอยู่ทุกวันด้วย ถึงจะได้มีรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างที่หวัง  SMore Posts

ไข้เลือดออก มฤตยูร้ายที่มากับยุงลาย

ไข้เลือดออก มฤตยูร้ายที่มากับยุงลาย

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากผ่านช่วงเข้าพรรษามาได้ไม่กี่วัน หลายคนคงอิ่มเอิบบุญกุศลที่ได้ทำตามหน้าที่ของพุทธศาสนิกชนที่ดีใช่ไหม? ซึ่งเราจะต้องหมั่นทำความดีกันต่อไป เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุขร่มเย็น พูดถึงเข้าพรรษา คงสังเกตกันได้ว่าเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาเกือบทุกวัน สร้างความเย็นชุ่มฉ่ำให้แก่ผู้คนได้ไม่น้อย ต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวชอุ่ม เป็นภาพที่ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ช่วงฤดูฝนซึ่งอากาศทั้งชื้นและร้อนนั้น ทำให้เชื้อโรคแพร่ขยายจำนวนได้รวดเร็ว เป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บหลายชนิด  SMore Posts

ออกกำลังกายที่บ้าน จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง

ออกกำลังกายที่บ้าน จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง

เข้าสู่เดือนกรกฎาคม ก็นับได้ว่าผ่านไปครึ่งปีแล้ว หลายคนคงอุทานในใจว่า “แหม ช่างเร็วเสียจริงๆ!” สิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำตั้งแต่ต้นปี เป็นอย่างไรกันบ้าง ทำกันไปได้ถึงไหนแล้ว ประสบความสำเร็จมากน้อยอย่างไรเอ่ย? หลายคนคงตั้งใจตั้งแต่ปีใหม่แล้วว่า ฉันจะต้องออกกำลังกายฟิตหุ่นให้สเลนเดอร์ให้ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจัยและอุปสรรคหลายๆ อย่าง อาจทำให้ยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ แต่ไม่เป็นไร แม้จะผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่ทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ได้ ใครอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายอีกครั้ง เริ่มเลย! อย่ารอช้า สิ่งดีๆ เริ่มใหม่ได้เสมอ  SMore Posts