ออกกำลังกายที่บ้าน จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง

เข้าสู่เดือนกรกฎาคม ก็นับได้ว่าผ่านไปครึ่งปีแล้ว หลายคนคงอุทานในใจว่า “แหม ช่างเร็วเสียจริงๆ!” สิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำตั้งแต่ต้นปี เป็นอย่างไรกันบ้าง ทำกันไปได้ถึงไหนแล้ว ประสบความสำเร็จมากน้อยอย่างไรเอ่ย? หลายคนคงตั้งใจตั้งแต่ปีใหม่แล้วว่า ฉันจะต้องออกกำลังกายฟิตหุ่นให้สเลนเดอร์ให้ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจัยและอุปสรรคหลายๆ อย่าง อาจทำให้ยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ แต่ไม่เป็นไร แม้จะผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่ทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ได้ ใครอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายอีกครั้ง เริ่มเลย! อย่ารอช้า สิ่งดีๆ เริ่มใหม่ได้เสมอ

แต่ช้าก่อน ใครที่กำลังมีความคิดว่า การออกกำลังกายต้องเสียเงินมากมายไปฟิตเนส เปลี่ยนความคิดของคุณซะตอนนี้เลย เพราะการออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกที่แม้แต่ในบ้านหรือห้องพักของเรา ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่มีราคาแพงเสมอไป ดังนั้น วันนี้ เราจึงได้นำอุปกรณ์สำหรับใช้ออกกำลังกายในบ้านมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก ราคาของอุปกรณ์แต่ละชิ้นก็สบายกระเป๋า ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย!

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยให้กล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ ขา อก และหลังมีความแข็งแรง  กระชับ และได้สัดส่วนสวยงาม ช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ ทำให้เกิดความกระฉับกระเฉงและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว รวมทั้งกระตุ้นการสะสมแคลเซียมในกระดูก ช่วยป้องกันปัญหาโรคกระดูกพรุน กระดูกบาง และข้อเสื่อม นอกจากนั้น ยังหาซื้อง่าย เก็บรักษาง่าย และไม่เปลืองพื้นที่การเก็บ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเงินซื้อยางยืด ขอแนะนำให้นำหนังยางที่เราใช้รัดของมาใช้แทนก็ได้เช่นเดียวกันresistance-band

บาร์โหนติดประตู

ถ้าคุณยังหลงใหลความนุกสนานจากการโหนบาร์ในวัยเด็ก อุปกรณ์นี้จะทำให้คุณเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปวันวานอีกครั้ง บาร์โหนติดประตูนี้ ติดตั้งง่ายมาก เพียงคุณนำไปติดเหนือประตู จะเป็นประตูบ้านหรือประตูห้องนอนก็ได้ โดยที่ไม่ต้องใช้สว่านเจาะให้ยุ่งยาก ติดตั้งเสร็จปุ๊บ โหนได้ทันที ผู้หญิงเล่นได้ ผู้ชายเล่นดี ซึ่งการโหนบาร์นั้น จะช่วยให้กล้ามเนื้อแขนและกล้ามเนื้อหลังแข็งแรง แม้แต่ผู้ที่นั่งทำงานในออฟฟิศนานๆ การโหนบาร์จะช่วยลดอาการปวดหลังได้ด้วยbar

ที่วิดพื้น

หนุ่มๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับท่าวิดพื้นสมัยเรียน รด. กันเป็นอย่างดี รู้หรือไม่ การวิดพื้นนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งทำให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กล้ามอก คุณผู้ชายทั้งหลายจะได้มีกล้ามอกแน่นๆ ไว้ให้สาวในฝันซบกันจนฟินไปเลย แต่บางครั้ง วิดพื้นมือเปล่าอาจเป้นเรื่องยากและอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ ดังนั้น มาลองใช้ที่วิดพื้นช่วยกันดีกว่า ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บและถนอมข้อมือ รวมทั้งช่วยให้การวิดพื้นมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยpush-up

เครื่องบริหารหน้าท้องหรือเบาะซิทอัพ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนหน้าท้องกลมๆ ให้เป็น 6 pack สวยงามและมีเสน่ห์ ต้องไม่พลาดเบาะซิทอัพ ซึ่งจะทำให้คุณลืมการซิทอัพแบบเดิมๆ ที่ทำให้รู้สึกทั้งปลวดคอและปวดหลัง เพราะเบาะซิทอัพได้รับการออกแบบมาเพื่อการซิทอัพโดยเฉพาะ ทำให้คุณไม่ต้องทนกับอาการปวดคอและปวดหลังอีกต่อไป แถมสิ่งที่จะได้มาคือมัดกล้ามท้อง 6 ลูกสุดแกร่งสมชายชาตรี และถ้าใครกลัวว่าเบาะซิทอัพจะเกะกะบ้าน ก็อย่าได้กังวลไป เพราะส่วนใหญ่แล้วจะสามารถพับเก็บได้ รับรองว่าประหยัดพื้นที่แน่นอนsit-up

เชือกสำหรับกระโดด

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ทำให้หัวใจ ปอด และระบบการไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเป็นการฝึกสมาธิของมือที่แกว่งเชือกกับเท้าที่กำลังกระโดดให้สัมพันธ์กัน ที่สำคัญ เชือกที่ใช้สามารถนำติดตัวไปออกกำลังกายได้ทุกที่ที่ต้องการ ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ช่วยลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพแข็งแรงแบบใช้งบน้อย การกระโดดเชือกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งjump-rope

จานทวิส

อีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สามรถใช้งานได้ง่าย แต่มีประสิทธิภาพมากมาย เพียงแค่คุณขึ้นไปยืนบนจานทวิสและหมุนไปหมุนมาให้ถูกต้อง จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อเอว สะโพก ท้อง และหลังได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เอวและท้องกระชับได้สัดส่วน ทั้งยังช่วยฝึกการทรงตัวด้วย ขนาดกะทัดรัด เก็บง่าย ไม่เปลืองที่ สามารถเล่นในบ้านหรือในหอพักได้อย่างสะดวก ดูโทรทัศน์ไป ออกกำลังกายด้วยการใช้จานทวิสไปก็ได้twist

ได้รู้จักอุปกรณ์ออกกำลังกายกันไปหลายประเภทแล้ว เห็นไหมว่า อุปกรณ์ทุกชิ้นมีขนาดกะทัดรัดทั้งนั้น ใช้ออกกำลังกายในบ้านได้เลย จะวางหรือเก็บตรงไหน ก็สะดวก ไม่เกะกะ ไม่ยุ่งยาก ราคาก็ไม่แพงด้วย ทิ้งท้ายให้เล็กน้อยว่า ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง ต้อง warm-up ก่อน และหลังออกกำลังกายทุกครั้งก็ต้อง cool-down เช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อหรืออวัยวะต่างๆ ของร่างกายเกิดการบาดเจ็บได้ ขอให้ทุกท่านตั้งใจออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพของตัวท่านเอง อย่าออกกำลังกายเพียงชั่วครั้งชั่วคราวแล้วก็เลิก เพราะการออกำลังกายเป็นเรื่องที่ต้องทำตลอดชีวิตของเรา!

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Leave a Reply