Healthy

รอบรู้เรื่อง สุขภาพ ใส่ใจสุขภาพ ของคุณ โดยคำแนะนำจากเราที่ LAZADA

ไข้เลือดออก มฤตยูร้ายที่มากับยุงลาย

ไข้เลือดออก มฤตยูร้ายที่มากับยุงลาย

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากผ่านช่วงเข้าพรรษามาได้ไม่กี่วัน หลายคนคงอิ่มเอิบบุญกุศลที่ได้ทำตามหน้าที่ของพุทธศาสนิกชนที่ดีใช่ไหม? ซึ่งเราจะต้องหมั่นทำความดีกันต่อไป เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุขร่มเย็น พูดถึงเข้าพรรษา คงสังเกตกันได้ว่าเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาเกือบทุกวัน สร้างความเย็นชุ่มฉ่ำให้แก่ผู้คนได้ไม่น้อย ต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวชอุ่ม เป็นภาพที่ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ช่วงฤดูฝนซึ่งอากาศทั้งชื้นและร้อนนั้น ทำให้เชื้อโรคแพร่ขยายจำนวนได้รวดเร็ว เป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บหลายชนิด  SMore Posts

ออกกำลังกายที่บ้าน จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง

ออกกำลังกายที่บ้าน จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง

เข้าสู่เดือนกรกฎาคม ก็นับได้ว่าผ่านไปครึ่งปีแล้ว หลายคนคงอุทานในใจว่า “แหม ช่างเร็วเสียจริงๆ!” สิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำตั้งแต่ต้นปี เป็นอย่างไรกันบ้าง ทำกันไปได้ถึงไหนแล้ว ประสบความสำเร็จมากน้อยอย่างไรเอ่ย? หลายคนคงตั้งใจตั้งแต่ปีใหม่แล้วว่า ฉันจะต้องออกกำลังกายฟิตหุ่นให้สเลนเดอร์ให้ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจัยและอุปสรรคหลายๆ อย่าง อาจทำให้ยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ แต่ไม่เป็นไร แม้จะผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่ทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ได้ ใครอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายอีกครั้ง เริ่มเลย! อย่ารอช้า สิ่งดีๆ เริ่มใหม่ได้เสมอ  SMore Posts

หน้าฝนแสนสุขใจ เตรียมตัวไว้ให้พร้อม

หน้าฝนแสนสุขใจ เตรียมตัวไว้ให้พร้อม

ตอนนี้ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย ก็เข้าสู่ฤดูฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝนก็ตกต่อเนื่องกันเกือบทุกวันให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ โดยเฉพาะพี่น้องชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน ต่างก็ปรีเปรมกันถ้วนหน้า หลังจากที่ต้องเผชิญกับภัยแล้งมานาน และอีกหลายคนต่างก็ชอบใจกันยกใหญ่ เพราะต้องเจอกับอากาศร้อนมาหลายเดือน ตอนนี้อากาศกำลังเย็นสบาย ชวนนอนจนไม่อยากจะตื่นกันขึ้นมาเลย แต่คุณผู้อ่านรู้ใช่ไหมว่า หน้าฝนแบบนี้ ก่อนออกจากบ้านเราต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมสักหน่อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องตัวเปียกเฉอะแฉะกลางทาง วิธีการเตรียมตัวสำหรับหน้าฝนนี้มีมากมาย เราไปดูกันเลยว่าต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง  SMore Posts

ชุดออกกำลังกาย ต้องเตรียมอะไรไปบ้างนะ?

ชุดออกกำลังกาย ต้องเตรียมอะไรไปบ้างนะ?

  ในขณะที่หลายๆ คนมองว่าการออกกำลังกายต้องมีเวลา สถานที่เอื้ออำนวย ทั้งๆ ที่สังคมปัจจุบันเป็นสังคมที่เร่งรีบ อาทิ การเดินทาง ทำงานบ้าน เลี้ยงลูก และยังต้องทำงานนอกบ้านอีก จะไปเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกาย หลายๆ คนจึงมีคำพูดมากมายเป็นข้ออ้างเข้าข้างตัวเอง ไม่มีเวลาบ้าง เหนื่อยบ้าง อยากพักผ่อนบ้าง ไว้พรุ่งนี้ค่อยออกกำลังกายแล้วกัน และอีกมากมาย เป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ได้เริ่มต้นการออกกำลังกายสักที  adminMore Posts – Website

Lazada ลดราคา ท้าร้อน

Lazada ลดราคา ท้าร้อน

Lazada ลดราคา ท้าร้อน ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ กับราคาแรงๆ แซงทุกทางโค้ง ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว พิเศษกับสินค้าราคาเบาๆ ลดทันทีแบบไม่ต้องมีโค้ด ลดแล้ววันนี้ ลดได้ลดดี ลดทั้งทีก็ต้องลดทั้งร้าน!!! ลดมากกว่า 80% อยากได้อะไร เลือกเลย!!!  Nitwara Wโปรโมชั่นดี ผลิตภัณฑ์เด็ด เกร็ดความรู้ และข่าวสาร สารพันเรื่องราวใหม่ๆ ในลาซาด้า จะมา up date ให้ค่ะMore Posts Follow Me:

ลดความอ้วน ในเด็ก ก่อนจะสาย

ลดความอ้วน ในเด็ก ก่อนจะสาย

  อ้วนเกินพิกัด เพราะการกินที่ผิดๆ พฤติกรรมการรับประทานอาหารของครอบครัวมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อพฤติกรรมการกินของเด็กๆ ถ้าคุณพ่อคุณแม่ชอบรับประทานอาหารไขมันสูง เช่น ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ของทอดต่างๆ เด็กๆ ก็จะได้กินอาหารประเภทนี้มากกว่าอย่างอื่น  Nitwara Wโปรโมชั่นดี ผลิตภัณฑ์เด็ด เกร็ดความรู้ และข่าวสาร สารพันเรื่องราวใหม่ๆ ในลาซาด้า จะมา up date ให้ค่ะMore Posts Follow Me:

พนักงานออฟฟิศ กับสิ่งที่ควรรู้

พนักงานออฟฟิศ กับสิ่งที่ควรรู้ สำหรับคนที่ทำงานออฟฟิศมักจะต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานตั้งแต่เช้าจรดเย็น หรืออาจจะยาวไปถึงช่วงเวลากลางคืน โดยทางการแพทย์แล้วหากนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลาที่นานมากนั้นอาจจะส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้ สาเหตุดังกล่าวมาจากพนักงานออฟฟิศแทบทุกรายจะต้องนั่งหลังเกร็ง และเมื่อนำมารวมกับการเคลื่อนไหวของร่างกายที่ไม่เหมาะสมก็ทำให้เกิดเป็นท่านั่งที่ผิดวิธีและเมื่อสะสมเป็นเวลานาน ๆ เข้า ก็อาจจะส่งผลต่อโรคดังกล่าวได้  adminMore Posts – Website

ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก พลังงาน แคลอรี่ คุณก็ทำได้

กินเท่าไหร่ วิ่งเท่าไหร่: เผาผลาญสิ่งที่กินเข้าไป คุณต้องใช้พลังมากแค่ไหนไปดูกัน     ความอ้วนปัญหากวนใจที่ใครๆ ก็ไม่ชอบ หลายคนประสบปัญหานี้มายาวนาน บางคนก็อาจไม่เคยรู้ตัวจนป่วยเป็นโรคต่างๆ มากมาย เพราะใครๆ ก็ไม่อยากอ้วน ต่างคนจึงต่างหาสารพัดวิธีมาใช้มากมายเพื่อที่จะลดน้ำหนักให้ได้ ทั้งสูตรอดอาหาร 3 วัน 7 วัน ที่ทำได้ไม่เท่าไหร่ก็กลับมาโยโย่มากกว่าเดิม หรือบางคนก็หันมาออกกำลังกาย แต่ออกไปเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าน้ำหนักไม่ได้ลดลงเลย แน่นอนว่าวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือการควบคุมอาหาร การเลือกรับประทานอย่างถูกต้องเหมาะสม และการออกกำลังกายที่พอดี ปฏิบัติเป็นประจำสม่ำเสมอ แต่น้อยคนที่ทำได้ โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ มีคนไม่น้อยที่รู้สึกว่าน้ำไม่น่าจะให้พลังงานมากมาย จึงหันไปอดข้าวเพราะต้องการหลีกเลี่ยงแป้ง แล้วเลือกดื่มน้ำประเภทต่างๆ ทดแทนยามหิว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่มชนิดต่างๆ ที่คุณดื่มเข้าไปเพราะเข้าใจว่าคงให้พลังงานน้อยกว่าข้าวที่ทานนั้น แท้จริงแล้วให้พลังงานสูงมากขนาดไหน และต้องออกกำลังกายมากเท่าไหร่ถึงจะเผาผลาญออกไปได้หมด วันนี้ลาซาด้ามีตัวอย่างมาใช้ดูกันว่ากินอะไร ต้องเผาผลาญอย่างไร และต้องเท่าไหร่…

Welcome to Summer !

Welcome to Summer ! ทำอย่างไรเมื่อหน้าร้อนมาถึง แน่นอนว่าเมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนมีนาคมของทุกปี อากาศมักจะร้อนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยปัจจัยหลักจะมาปัญหาโลกร้อนที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการกระทำของมนุษย์มักจะปล่อยควัน และสารพิษส่งผลให้เกิดก๊าซเรือนกระจกอย่างไรก็ตาม มนุษย์ก็ยังคงสรรหาวิธีคลายร้อนได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การค่อย ๆ จิบน้ำเย็น ๆ หรืออาจจะเป็นการไปเที่ยวน้ำตก ทะเล และอื่น ๆ แต่วันนี้ LAZADA อยากจะขอนำเสนอ 7 วิธีการรับมือหน้าร้อนที่มาถึง  adminMore Posts – Website

7 Ways to Get Good Ideas by Lazada

  คุณคงเคยเจออาการสมองตื้อตัน คิดไรไม่ออก บอกไรไม่ถูก นั่งคิดก็แล้ว นอนคิดก็แล้ว ก็ยังไม่ได้ไอเดียอะไรดีๆ ความคิดแบบที่โดนๆ งานก็ไม่กระเตื้อง สมองก็ไม่ปราดเปรื่องเหมือนเคย อยากได้วิตามินมาบำรุงสมอง อยากลองวิธีสร้างสรรค์ๆ มาดู 7 วิธีง่ายๆ แก้อาการสมองตันกันค่ะ       นอกจาก 7 วิธีดีๆ นี้แล้ว เรายังช่วยสมองเราให้มีไอเดียดีๆ อยู่เสมอ มีความคิดสร้างสรรค์ และจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดี พร้อมรับกับทุกการเรียนรู้ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์และเข้าช่วยบำรุงสมองได้อย่างตรงจุด เช่น อาหารจำพวกปลาและถั่ว เป็นต้น แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่ค่อยสะดวกในการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะยังคงได้รับวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อสมองที่ต้องใช้งานหนักในทุกวันอย่างเพียงพอ ตัวช่วยอย่างวิตามินรวมเป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าสมองจะได้รับวิตามินครบถ้วน เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ เพราะสุขภาพของคุณเป็นสิ่งที่ Lazada ใส่ใจ  …